Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại Bệnh viện Trường Đại học Konkuk ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 30/6 đưa tin Philippines đã chuyển ba tình nguyện viên là sinh viên Hàn Quốc đến Viện nghiên cứu y khoa nhiệt đới (RITM) để cách ly do nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Manila cho biết Bộ Y tế Philipines chiều cùng ngày sẽ tiến hành kiểm tra để xác định xem những người này có bị nhiễm MERS hay không. Những sinh viên này được chuyển đến RITM để cách ly sau khi nhập cảnh Philipnies có biểu hiện ho và sốt.

Cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do MERS, và không có thêm ca nhiễm mới nào trong suốt ba ngày qua. Như vậy, số người tử vong và nhiễm MERS hiện nay ở Hàn Quốc lần lượt là 33 và 182.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, người tử vong là một nữ bệnh nhân 81 tuổi mang nhiều bệnh, trong đó có cả xuất huyết não, trước khi được ghi nhận là nhiễm MERS. Trong số 33 ca tử vong có 30 trường hợp là người già hoặc những người đang có bệnh.

Bộ trên cũng cho biết trong số 182 người được ghi nhận nhiễm MERS, có 54 người hiện vẫn phải điều trị tại viện và 13/54 người này đang ở trong tình trạng sức khỏe bất ổn, 95 người đã được xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn./.