Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19/4 cảnh báo ông có thể cho quân đội "xâm nhập" hang ổ của nhóm phiến quân Abu Sayyaf có liên quan với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm "kết thúc cuộc chơi" sau khi nhóm này đã cố gắng bắt cóc các du khách trên một hòn đảo nghỉ dưỡng hồi tuần trước.

Phát biểu trong một cuộc họp báo an ninh tại thành phố Tagbilaran thuộc đảo Bohol, miền Trung Philippines, Tổng thống Duterte khẳng định: "Tôi sẽ, có thể, xâm nhập Jolo. Tất cả quân đội, hải quân sẽ tới đó. Đó sẽ là một cuộc chiến. Đó là điều chúng muốn, tôi sẽ cho chúng điều đó."

[Philippines tiêu diệt chỉ huy chủ chốt của nhóm Abu Sayyaf]

Khi đề cập tới hang ổ của Abu Sayyaf, nhà lãnh đạo Philippines cũng nói: "Chúng phải ở đó, chỉ thị của tôi đối với lực lượng hải quân là nhằm thổi bay chúng, không có sự nhượng bộ. Những phát đại bác sẽ hủy diệt chúng."

Ngoài ra, Tổng thống Duterte cũng treo thưởng cho những công dân hỗ trợ hoạt động truy bắt các phần trử Abu Sayyaf tại Bohol với số tiền trị giá 1 triệu peso (khoảng 20.160 USD)/tên./.