Philippines co the dung doi hinh du bi trong tran gap Viet Nam hinh anh 1Philippines có thể dùng đội hình dự bị trong trận gặp Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Thomas Dooley của Philippines khẳng định nếu giành chiến thắng trong trận gặp Indonesia chiều nay (25/11), ông sẽ để các cầu thủ dự bị ra sân trong trận đấu với Việt Nam ở lượt trận cuối.

Philippines đang là đội nắm nhiều lợi thế nhất trước lượt trận hai bảng A AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra chiều nay. Với thắng lợi 4-1 trước Lào ở ngày khai cuộc, Philippines sẽ thoải mái toan tính khi đón hai đối thủ mạnh là Indonesia và Việt Nam.

Huấn luyện viên Dooley tiết lộ với báo giới: “Nếu chúng tôi có thể giành thắng lợi, đó sẽ là điều mong mỏi không thể tuyệt vời hơn. Nếu chúng tôi thắng Indonesia, tôi có thể sẽ cho các trụ cột nghỉ ngơi ở trận đấu cuối (với Việt Nam). Chiến thắng trong ngày mai là điều hoàn hảo nhất Philippines có thể làm được”.

Trong vài năm trở lại đây, trình độ bóng đá Philippines và Indonesia đã xích lại gần nhau. Ở kỳ AFF Cup gần nhất hồi năm 2010, Philippines thậm chí vào tới tốp bốn Đông Nam Á trong khi Indonesia dừng bước sau vòng bảng.

Philippines co the dung doi hinh du bi trong tran gap Viet Nam hinh anh 2Đội bóng của ông Dooley đang ở thế cửa trên tại bảng A AFF Suzuki Cup 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Dooley tỏ ra tự tin: “Chúng tôi đang rất chờ đợi trận đấu tới. Ngày mai, Philippines sẽ gặp một đội bóng mạnh. Indonesia có lối chơi kỹ thuật và là một đối thủ đáng gờm ở khu vực. Nhưng Philippines đã chuẩn bị kỹ càng cho trận cầu”.

Sự tự tin ấy cũng là điều được đội trưởng James Younghusband thể hiện: “Cả đất nước Philippines đang theo dõi đội tuyển nên chúng tôi muốn có một trận cầu hay nhất trước Indonesia”.

“Trong quá khứ, hai đội đã gặp nhau vài lần. Indonesia có vài cầu thủ mới còn những người cũ đều quen mặt và đã từng đấu với chúng tôi. Philippines đã có ít nhiều thông tin về đối thủ. Các cầu thủ phải nhận thức rõ điều đó, phải thi đấu gắn kết để chiến thắng trận này”.
Minh Chiến (Vietnam+)