Philippines cu tau chien tham gia thao dien hai quan quoc te hinh anh 1Một tàu chiến của Philippines. (Nguồn: Jane’s)

Theo Tân hoa xã, Người phát ngôn của Hải quân Philippines, ông Jonathan Zata ngày 16/4 cho biết lực lượng này đã cử một tàu chiến cùng với 400 quân nhân tham gia cuộc thao diễn hạm đội quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc để đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vào ngày 23/4 tới.

Ông Zata cho biết tàu hải vận chiến lược BRP Tarla của Hải quân Philippines đã rời Manila hôm 15/4 và dự kiến sẽ cập cảng thành phố Thanh Đảo ven biển phía Đông Trung Quốc vào ngày 21/4.

[Tập trận hải quân chung Medusa-8 trên Địa Trung Hải]

Tàu Hải quân Philippines này sẽ tham gia cuộc thao diễn cùng với tàu của lực lượng hải quân các nước khác ở châu Á cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Phó đô đốc Hải quân Philippines Robert Empedrad cho rằng chuyến thăm của tàu BRP Tarla sẽ góp phần tạo dựng niềm tin giữa Hải quân PLA và Hải quân Philippines.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới cho biết họ sẽ cử các phái đoàn hải quân tham gia sự kiện hải quân đa quốc gia này./.

(Vietnam+)