Đoàn thể thao Philippines trong một lần tham dự SEA Games. (Nguồn: GMA Network)

Trưởng đoàn thể thao Philippines, Cynthia Carrion-Norton ngày 11/8 cho biết nước này đặt mục tiêu giành 50 huy chương vàng tại SEA Games 29 sắp diễn ra ở Malaysia.

Đây là mục tiêu lớn nhất của thể thao Philippines tại một kỳ SEA Games được tổ chức ở nước ngoài.

Bà Cynthia Carrion-Norton nhấn mạnh mục tiêu 50 huy chương vàng là hoàn toàn hợp lý dựa trên đánh giá của mỗi bộ môn thi đấu mà nước này sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games sắp tới.

Bà nhấn mạnh: "Chủ tịch của mỗi liên đoàn thể thao đều hứa hẹn với tôi và con số là 63 huy chương vàng, nhưng tôi không mong chờ điều đó. Tôi nghĩ mục tiêu 50 huy chương vàng là phù hợp hơn."

Trong lịch sử các kỳ SEA Games, Philippines từng giành được 113 huy chương vàng tại SEA Games 2005 mà nước này làm chủ nhà. Tuy nhiên, thành tích của thể thao Philippines ngày càng giảm sút và chỉ giành được 29 huy chương vàng tại SEA Games 2015.

Tại SEA Games 1993 diễn ra ở Singapore và SEA Games 1987 tại Jakarta, Philippines chỉ giành được lần lượt là 57 huy chương vàng và 59 huy chương vàng.

Bà Carrion-Norton cho biết Philippines hy vọng đạt 5 huy chương vàng tại các môn wushu và bắn cung, 4 huy chương vàng tại mỗi môn lawn bowls (ném bóng gỗ trên cỏ) và taekwondo.

Bà cũng thừa nhận Philippines không trông chờ thành tích ở các môn bơi lội, nhảy cầu, khúc côn cầu trên cỏ và netball (bóng lưới).

Đoàn thể thao Philippines tham dự SEA Games 29 có tổng cộng 494 vận động viên./.