Philippines don gian hoa thu tuc cap thi thuc do du khach Trung Quoc hinh anh 1Khách du lịch xếp hàng tại một cầu cảng để rời Boracay của Philippines, vào ngày 25/4 vừa qua. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, truyền thông Philippines ngày 8/7 đưa tin Manila đã tìm cách rút ngắn tiến trình cấp thị thực cho các du khách Trung Quốc, giúp họ được vào quốc gia Đông Nam Á này nhanh hơn và không bị phiền hà.

Thứ trưởng Bộ Du lịch Philippines Benito Bengzon cho biết, Bộ Tư pháp nước này đã nhất trí xem xét đề xuất nêu trên.

Ông Bengzon còn nhấn mạnh, đang diễn ra các cuộc thảo luận giữa hai bộ này để dần dần đơn giản hóa tiến trình cấp thị thực, đặc biệt là cho các du khách Trung Quốc.

[Trung Quốc, Philippines nhất trí tránh dùng vũ lực trên Biển Đông]

Như một phần trong kế hoạch này, chính phủ sẽ điều nhân sự nói tiếng Quan thoại tới các sân bay để giao tiếp hiệu quả hơn với các du khách Trung Quốc đến Philippines.

Dữ liệu của Bộ Du lịch Philippines cho thấy số lượng du khách Trung Quốc đứng thứ hao trong số các du khách nước ngoài hàng đầu đến Philippines, chỉ sau Hàn Quốc.

Từ tháng Một đến tháng Năm vừa qua, bộ trên cho hay, 559.289 du khách Trung Quốc đã đến Philippines, tăng 43,81% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(Vietnam+)