Philippines: Nhom an ninh ap dung Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại Manila. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Nhóm bảo vệ tổng thống (PSG) của Philippines ngày 9/3 cho biết nhóm này sẽ thực hiện chính sách "không tiếp xúc" đối với Tổng thống Rodrigo Duterte để đảm bảo an toàn cho ông trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Trong tuyên bố gửi cho các phóng viên, Chỉ huy PSG, Đại tá Jesus Durante cho hay: "PSG sẽ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống virus để đảm bảo an toàn cho (vị tổng thống 74 tuổi) và gia đình."

[Philippines dự kiến ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia]

Ông Durante cho biết những người dự kiến tiếp xúc gần với ông Duterte, đặc biệt là trong các cuộc họp và sự kiện, sẽ được kiểm tra và xét nghiệm cẩn thận về bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID-19, bao gồm nhân viên PSG, các chính trị gia và chức sắc.

Ông Durante nói thêm: "Những cuộc tụ họp đông người với ông Duterte với tư cách là khách mời danh dự và diễn giả sẽ được đánh giá và có thể bị hủy bỏ không chỉ vì sự an toàn của tổng thống mà còn cho những người tham dự".

Liên quan đến tình hình COVID-19, ngày 10/3, Philippines đã xác nhận thêm 11 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 35 người./.

(Vietnam+)