Trong một nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài trở lại Philippines sau vụ bắt cóc con tin làm tám người Trung Quốc thiệt mạng hồi tháng Tám, cảnh sát nước này ngày 13/10 cam kết sẽ có những biện pháp tăng cường bảo vệ du khách.

Cảnh sát trưởng Raul Bacalzo cho biết số đơn vị đặc nhiệm bảo vệ du khách (STPU) sẽ được tăng cường nhằm răn đe bọn tội phạm. Các đơn vị này sẽ hoạt động tại các điểm du lịch chính trên cả nước. Ông nhấn mạnh đây là một giải pháp đề phòng các nhóm tội phạm gây rối du khách.

Theo ông Bacalzo, kể từ sau vụ giải cứu con tin gây đổ máu trên, Philippines đã tổ chức những cuộc hội thảo ở nhiều nơi trên cả nước với sự tham gia của đông đảo du khách nước ngoài và kiều dân Philippines nhằm hướng dẫn công chúng các biện pháp an ninh cá nhân.

Cùng ngày, Tổng thống Benigno Aquino khẳng định quyết tâm vực dậy ngành du lịch quốc gia. Theo Tổng thống, hiện Philippines mới có ba triệu khách du lịch mỗi năm trong khi Malaysia thu hút 22 triệu du khách và Thái Lan có 14 triệu du khách viếng thăm.

Tổng thống Philippines nhấn mạnh nước này còn rất nhiều địa danh có thể khai thác làm du lịch, đồng thời cam kết tăng ngân sách nhà nước dành cho cải tạo đường xá và sân bay./.

(TTXVN/Vietnam+)