Giới chức Philippines cho biết tính đến tối 29/10, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và gần 200 người bị thương trong vụ động đất với độ lớn 6,6 xảy ra trước đó cùng ngày tại tỉnh Cotabato trên đảo Mindanao, miền Nam nước này.

Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines cho biết trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 7 km, cách thị trấn Tulunan khoảng 25km về phía Đông Nam.

Người phát ngôn của Ủy ban quốc gia về giảm thiểu nguy cơ thiên tai cho hay cơ quan này ghi nhận 3 trường hợp thiệt mạng, trong đó có một bé trai 7 tuổi.

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ tại hiện trường và giới chức địa phương lại cho biết số người thiệt mạng lên tới 6 người và gần 200 người bị thương trong trận động đất trên.

[Động đất 6,6 độ tại Philippines khiến hàng chục người thương vong]

Giới chức Indonesia cho hay trận động đất đã gây mất điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh, làm cháy nổ một loạt trạm cung cấp điện.

Bệnh nhân tại các bệnh viện ở các tỉnh bị ảnh hưởng như Cotabato, Sarangani, Bukidnon đều được đi sơ tán kịp thời.

Trận động đất với cường độ trên còn được cảm nhận tại các thành phố Kidapawan, Davao, Koronadal, Cagayan de Oro, General Santos, Zamboanga, và tỉnh Bukidnon. Đây là trận động đất lớn thứ hai làm rung chuyển  đảo Mindanao trong tháng này.

Ngày 16/10 vừa qua, một trận động đất có độ lớn 6,3 tại Mindanao đã khiến 16 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn mạnh kéo dài từ Nhật Bản sang Đông Nam Á và khu vực lòng chảo Thái Bình Dương, do đó thường xuyên hứng chịu các trận động đất gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)