Phim 'Angle Face' cua Ly Nha Ky tranh giai quan trong cua Cannes 2018 hinh anh 1Lý Nhã Kỳ. (Nguồn: Lynk)

Liên hoan phim quốc tế Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh danh giá nhất thế giới.

Vì vậy, việc tham dự Liên hoan phim Cannes sẽ mở ra cơ hội lớn để điện ảnh các nước được đến gần hơn với bạn bè trên toàn thế giới, đồng thời mang đến cơ hội quảng bá không chỉ về lĩnh vực điện ảnh mà cả về du lịch và văn hóa đất nước mình.

Tại Liên hoan phim Cannes 2018 có sự góp mặt của 2 đại diện từ nền điện ảnh Việt Nam.

Bộ phim "Angel Face" do diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất đã được chọn vào danh sách những bộ phim tranh giải Un Certain Regard (tạm dịch: Nhãn quan độc đáo) - giải thưởng quan trọng thứ nhì sau giải Palme d’Or (Cành cọ Vàng).

[Liên hoan phim Cannes 2018 : Điện ảnh châu Á gây sự chú ý đặc biệt]

15 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới với góc nhìn và ý tưởng kỳ lạ của những đạo diễn trẻ sẽ chính thức tranh giải Un Certain Regard năm nay.

Sau khi tranh giải, phim sẽ sớm phát hành ở các rạp trên thế giới.

Ngoài ra, Ban tổ chức Liên hợp quốc Cannes 2018 cũng lựa chọn "Glorious Ashes" (Tàn tro rực rỡ) của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là một trong 15 dự án thuộc khuôn khổ chương trình The Atelier để kêu gọi các đối tác đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình The Atelier nằm trong chuỗi sự kiện Cinefondation tại Cannes, diễn ra định kỳ hàng năm bắt đầu từ 2005.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (sinh năm 1968) được làng điện ảnh quốc tế biết đến nhiều qua tác phẩm "Chơi vơi" năm 2009.

Anh từng giành được Giải Báo chí tại Liên hoan phim Venice; nhận ba đề cử kỹ thuật tại Giải thưởng điện ảnh châu Á năm 2010... Đối với Cannes, Bùi Thạc Chuyên không phải cái tên quá xa lạ. Năm 2000, anh từng có phim ngắn "Cuốc xe đêm" đoạt giải tại Chương trình Cinéfoundation.

"Glorious Ashes" là dự án điện ảnh nghệ thuật đang rất được kỳ vọng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, sau phim kinh dị “Lời nguyền huyết ngải” ra đời cách đây 6 năm.

Trước khi đến Cannes 2018, Glorious Ashes đã thắng phần thưởng trị giá 15.000 USD trong chương trình Asian Project Market thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Busan 2017.

Tác phẩm vẫn đang ở giai đoạn tìm vốn đầu tư và chuyển thể kịch bản từ hai truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư lấy bối cảnh làng quê. Nội dung của hai truyện ngắn này đều xoay quanh những loay hoay ẩn ức của kiếp nghèo, cô độc của những con người lơ lửng nửa muốn buông trôi theo số phận, nửa đau đáu một thế giới tâm linh huyền ảo./.
(TTXVN/Vietnam+)