Phim hoat hinh cua Nhat Ban thong linh rap khu vuc Bac My hinh anh 1(Nguồn: collider.com)

Bộ phim hoạt hình ''Demon Slayer: Mugen Train'' (tựa phim chiếu tại Việt Nam là Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận) của hãng phim FUNimation đến từ Nhật Bản đã ''soán ngôi'' bộ phim hành động xen giả tưởng ''Mortal Kombat'' (Cuộc chiến sinh tử).

''Demon Slayer: Mugen Train'' trở thành bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua với doanh thu 6,42 triệu USD.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, sau 10 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, doanh thu của ''Demon Slayer: Mugen Train'' đã tăng lên hơn 34 triệu USD và 423 triệu USD trên toàn cầu.

Tuần trước, với doanh thu 19,5 triệu USD, ''Demon Slayer: Mugen Train'' là bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu sau ba ngày công chiếu cao nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Bộ phim này cũng đạt doanh thu cao nhất sau ba ngày đầu công chiếu tại Nhật Bản hồi tháng 10/2020 và còn là bộ phim có doanh thu cao nhất cho đến nay ở Đất nước Mặt Trời mọc.

Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Haruo Sotozaki nối tiếp các diễn biến trong loạt phim truyền hình cùng tên trước đó ra mắt năm 2019. Loạt phim này được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của họa sỹ Koyoharu Gotōge kể về cậu bé Tanjiro, người có gia đình bị quỷ sát hại và cố gắng trở thành kiếm sỹ để diệt trừ giống loài khát máu.

[Câu chuyện điện ảnh: "Cuộc chiến sinh tử" lôi cuốn khán giả Bắc Mỹ]

Đứng thứ hai là bộ phim ''Mortal Kombat'' của hãng Warner Bros. với 6,23 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. ''Mortal Kombat'' được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử ''bom tấn'' cùng tên của đạo diễn người Australia Simon McQuoid và có sự tham gia của nhiều diễn viên sáng giá như Lewis Tan, Jessica McNamee, Josh Lawson, Joe Taslim, Tadanobu Asano, Mehcad Brooks.

Hiện tổng doanh thu của bộ phim tại thị trường Bắc Mỹ đã tăng lên 34,08 triệu USD, và trên toàn cầu là gần 67 triệu USD.

Bộ phim ''Godzilla vs. Kong'' (Godzilla đại chiến Kong) của Warner Bros. và Legendary đứng thứ 3 với 2,74 triệu USD. Hiện tổng doanh thu mà ''Godzilla vs. Kong'' thu được tại Bắc Mỹ là 90,31 triệu USD và trên toàn thế giới là 415,4 triệu USD.

''Bom tấn'' này đã phá vỡ kỷ lục phòng vé thời COVID-19, với doanh thu hơn 32 triệu USD trong ba ngày đầu ra mắt ở Bắc Mỹ cách đây một tháng.

Bộ phim kinh dị ''Separation'' do hãng Open Road hợp tác với Briarcliff Entertainment sản xuất đứng vị trí thứ tư sau ba ngày công chiếu với doanh thu 1,83 triệu USD.

Đứng vị trí thứ năm là phim hoạt hình phiêu lưu hành động của hãng Disney ''Raya and the Last Dragon'' (Raya và Rồng thần cuối cùng) với hơn 1 triệu USD. Sau chín tuần công chiếu, tổng doanh thu của bộ phim này tại Bắc Mỹ đã tăng lên hơn 41 triệu USD./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)