Phim hoat hinh ve Spider-Man thang lon truoc khi Aquaman ra rap hinh anh 1(Nguồn: nerdist.com)

Với 35,4 triệu USD, bộ phim hoạt hình “Spider-Man: Into the Spider-Verse” đã vươn lên ngôi vị quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua.

Tác phẩm này hiện nằm trong danh sách đề cử “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” tại Quả Cầu Vàng 2018 và được xem là một ứng cử viên cho đề cử Oscar 2019 tại hạng mục trên.

[Phim về cựu Phó Tổng thống Mỹ giành nhiều đề cử nhất giải Quả cầu Vàng]

Bộ phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse” kể về quá trình từ chỗ là một học sinh bình thường cho tới khi trở thành “Ultimate Spider-Man” của Miles Morales (Shameik Moore lồng tiếng).

Trong lúc đang chật vật tìm cách khẳng định bản thân, Miles vô tình phát hiện ra năng lực đặc biệt, cũng như âm mưu xấu xa đến từ đám ác nhân khi chúng muốn sử dụng máy gia tốc hạt để gây hại cho nhân loại.

Một sự cố khiến cậu được gặp gỡ với tận... năm Người Nhện nữa đến từ các chiều không gian song song với thế giới của cậu. Cùng nhau, họ tìm cách đương đầu với một thế lực đen tối.

“Spider-Man: Into the Spider-Verse” nhận được những đánh giá ở mức xuất sắc với một phim hoạt hình. Bộ phim nhận điểm số 8,7/10 trên trang IMDB và 97% đánh giá tích cực từ trang Rotten Tomatoes. Nhiều nhà phê bình nhận định, đây là phim hay bậc nhất từ trước tới nay về Người Nhện và hoàn toàn có thể sánh ngang “Spider-Man 2.”

Doanh thu 35,4 triệu USD là không quá cao như nhiều phim bom tấn, song chừng đó là đủ để “Spider-Man: Into the Spider-Verse” có được vị trí quán quân phòng vé đồng thời là phim hoạt hình ra mắt tháng 12 thành công nhất từ trước tới nay. Theo Variety, kỷ lục cũ trước đây thuộc về phim “Sing” (35 triệu USD).

Xếp ngay sau “Spider-Man: Into the Spider-Verse”“The Mule” với 17,2 triệu USD. Đây là tác phẩm do huyền thoại Clint Eastwood đóng và thủ vai chính. Câu chuyện phim kể về một cựu chiến binh bị bắt khi vận chuyển ma túy cho một băng đảng Mexico...

Tác phẩm xếp hạng R này đánh dấu lần đầu trở lại diễn xuất của Eastwood kể từ phim “Trouble With the Curve” năm 2012. Ngoài Eastwood, dàn diễn viên của phim còn có những tên tuổi như Bradley Cooper, Laurence Fishburne, Michael Pena...

Trái với mức kỳ vọng ban đầu, bom tấn được đầu tư 100 triệu USD “Mortal Engines” đã trở thành một quả bom xịt. Bộ phim do Peter Jackson làm nhà sản xuất này chỉ thu về con số rất khiêm tốn 7,5 triệu USD và đứng thứ năm trên bảng xếp hạng doanh thu. Dù chưa ra mắt tại thị trường Trung Quốc nhưng phim đã khởi chiếu tại hầu hết các thị trường quan trọng.

Theo giới chuyên môn, nhiều khả năng “Mortal Engines” sẽ khiến hãng Universal chịu khoản lỗ lên tới 125 triệu USD dù đại diện Jim Orr của hãng này vẫn ‘nói cứng’: “Chúng tôi rất tự hào về bộ phim và có lẽ khán giả hơi mất thời gian để tìm nó.” Trong tuần tới, vị trí của “Mortal Engines” sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng với sự xuất hiện của bom tấn siêu anh hùng “Aquaman.”

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Spider-Man: Into the Spider-Verse* 35,4 triệu USD
2. The Mule                                          17,2 triệu USD
3. The Grinch*                                     11,6 triệu USD
4. Ralph Breaks the Internet*                9,6 triệu USD
5. Mortal Engines*                                7,5 triệu USD
6. Creed II                                             5,4 triệu USD
7. Bohemian Rhapsody*                       4,1 triệu USD
8. Instant Family                                   3,7 triệu USD
9. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald* 3,7 triệu USD
10. Green Book                                     2,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam


Kim Anh (Vietnam+)