Đại diện CGV (thứ hai từ phải sang) trên sân khấu cảm ơn nhà tài trợ tại Liên hoan phim. (Nguồn: CGV)

Lễ khai mạc sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm - Liên hoan phim (Liên hoan phim) Việt Nam lần thứ 20 đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng và thu hút đông đảo các nhà làm phim, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế.

[Infographics] Phim đoạt giải Bông sen Vàng những năm gần đây]

Bên cạnh các hoạt động nổi bật của Liên hoan phim như Chương trình phim toàn cảnh và tuyển chọn 20 bộ phim xuất sắc của các kỳ liên hoan phim trước đây, người hâm mộ điện ảnh và giới phê bình phim đang trông chờ xem bộ phim nào sẽ đoạt giải Bông sen vàng.

Có tổng cộng 16 bộ phim tham gia tranh giải ở hạng mục được quan tâm nhiều nhất là phim truyện điện ảnh, gồm "Đảo của dân ngụ cư," "Cha cõng con," "Em chưa 18," "Cô gái đến từ hôm qua," "Bao giờ có yêu nhau," "Cô hầu gái," "Sài Gòn anh yêu em," "Chờ em đến ngày mai," "Sắc đẹp ngàn cân," "Sứ mệnh trái tim,""Cô ba Sài Gòn," "Bạn gái tôi là sếp," "12 Chòm sao: Vẽ đường cho hươu chạy," "Hot boy nổi loạn 2," "Nắng" và "Cho em gần anh thêm chút nữa."  

Trong số 16 bộ phim đều của các đơn vị tư nhân sản xuất này có tới 8 tác phẩm do công ty chiếm thị phần lớn nhất thị trường chiếu bóng Việt Nam là CGV phát hành.

Ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh gồm 9 người, đứng đầu là đạo diễn kỳ cựu, Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh, người từng có nhiều phim được vinh danh tại các kỳ LHP trước đây như "Bao giờ cho đến tháng Mười," "Cô gái trên sông," "Mùa Ổi"...

Thành phần Ban giám khảo còn có sự góp mặt của đạo diễn Việt Kiều Victor Vũ, từng được vinh danh với "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh."

Nhận xét về khả năng thắng giải Bông sen vàng Phim truyện của 16 phim điện ảnh chọn lọc, ông Dongwon Kwak - Tổng Giám đốc Công ty CGV Việt Nam cho biết: “Nhìn qua các kỳ Liên hoan phim Việt Nam trong những năm qua, tôi nhận thấy được sự phát triển vượt bậc của chất lượng phim tham gia tranh giải, đặc biệt là trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20. Ngoài mặt thành công mang tính thương mại, các bộ phim đều rất đa dạng về thể loại và được đầu tư chỉn chu về nội dung, hình ảnh và các hiệu ứng nghệ thuật. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn khá khó khăn cho Ban giám khảo Liên hoan phim."

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tươi tắn tại sự kiện Liên hoan phim. (Nguồn: CGV)

Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh cùng các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện 2 năm một lần.

Thông qua việc tài trợ các sự kiện Liên hoan phim tầm cỡ quốc gia, CGV mong muốn hoàn thiện mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu với thị phần phim trong nước đạt 60% vào năm 2025./.