Với mong muốn xây dựng tình bạn giữa người Trái Đất và người ngoài hành tinh, Klaatu, chàng trai ngoài hành tinh mang hình hài con người, đã một mình đáp phi thuyền xuống Trái Đất. Trong hành trình đầy khó khăn này, chàng trai sứ giả hòa bình Klaatu đã cố gắng chuyển tải thông điệp đến các nhà lãnh đạo toàn cầu: Chấm dứt hành động gây hấn, thù địch, tàn phá thiên nhiên để ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc chiến giữa các giống loài.

Được làm lại từ bộ phim giả tưởng sản xuất vào năm 1951, "The Day the Earth Stood Still'' (tạm dịch: Ngày Trái đất ngừng quay) đã trở thành bộ phim ăn khách nhất cuối tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ, thu về cho hãng sản xuất "The 20th Century Fox" 31 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu.

Có thể nói, diễn xuất của Keanu Reeves, diễn viên chính được yêu thích trong bộ phim "Ma trận", trong vai chính
Klaatu đã góp phần đẩy doanh thu của bộ phim lên mức cao như vậy bất chấp việc người dân Mỹ hạn chế chi tiêu để đối phó với khủng hoảng kinh tế.

Như vậy, sau 2 tuần chiếm giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ, "Four Christmases'' đã tạm lùi xuống vị trí số 2 với 13,3 triệu USD doanh thu bán vé. Trong khi đó, mối tình giữa người và ma ca rồng trong "Twilight'' đã giúp hãng sản xuất phim Summit thu thêm 8 triệu USD tiền vé, đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tuần này.

Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng thuộc về "Bolt'' (7,5 triệu USD), "Australia'' (4,3 triệu USD), "Quantum of Solace'' (3,8 triệu USD), "Nothing Like the Holidays'' (3,5 triệu USD), "Madagascar: Escape 2 Africa'' (3,3 triệu USD), "Milk" (2,6 triệu USD) và "Transporter 3'' (2,3 triệu USD).

Hòa chung không khí sôi động tại các rạp chiếu phim tại khu vực Bắc Mỹ, khán giả Việt Nam cũng đang được thưởng thức 5 trong tổng số 10 phim trên gồm "Four Christmases'' (Giáng Sinh kỳ quặc), "Twilight'' (Chạng vạng), "Bolt'' (Tia chớp), "Quantum of Solace'' (Định mức khuây khoả) và "Madagascar: Escape 2 Africa'' (Madagascar 3).

Khán giả Việt Nam cũng sẽ được tái ngộ với nam tài tử Jason Statham trong phim "Transporter 3'' (Người vận chuyển 3) ngày 19/12 và chàng trai "Ma trận" trong "The Day the Earth Stood Still'' (Ngày Trái đất ngừng quay) ngày 24/12 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)