Hình ảnh về băng đảng buôn ma túy ở Anh. (Nguồn: Daily Mail)

Một băng đảng buôn thuốc phiện ở Anh vừa hé lộ cuộc sống và những hoạt động của mình bằng phim tài liệu tự quay.

Bộ phim tài liệu dài 2 phần này nói về hoạt động của các thành viên băng Woolwich Boys, một băng đảng buôn thuốc phiện với số tiền kiếm được có thể lên đến 2.000 bảng/người/ngày. Hầu hết các thành viên tiêu số tiền này vào những căn hộ và những chiếc xe hơi đắt tiền.

Bộ phim sẽ được chiếu trên kênh truyền hình Channel 5 của Anh. Được biết, một thành viên của băng đảng đã bị bắt vào cuối giai đoạn quay phim, và hai thành viên trẻ khác bị giết hại trong quá trình ghi hình.

Các nhà sản xuất bộ phim tài liệu này đã bí mật gỡ 10 chiếc camera Go Pro khỏi hệ thống CCTV. Những máy quay này sau đó được thành viên băng đảng sử dụng để quay các hoạt động của mình.

Chia sẻ với The Guardian, nhà sản xuất Paul Blake của hãng Maroon Productions cho biết lần đầu thử quay loại phim tài liệu này của anh đã thất bại khi một thành viên băng đảng bị thương nặng trong quá trình ghi hình.

Bản thân anh cũng từng bị chĩa súng đe dọa khi đang tác nghiệp.Vì thế, anh quyết định giao máy quay cho băng đảng tự quay, bởi việc bị người khác ghi hình khiến họ không thoải mái.

“Họ nói: Chúng tôi không thể cứ thế ngồi xuống, cầm một khẩu súng và cho anh biết mọi chuyện diễn ra như thế nào được. Thế là tôi nghĩ ra rằng họ có thể tự mình quay phim,” Blake chia sẻ.

“Tôi luôn thích những thứ kiểu James Bond, vì thế chúng tôi cũng hành động hơi 'điệp viên' một chút. Chúng tôi để những chiếc camera Go Pro ở đó rồi quay lại lấy chúng sau. Đoạn video đầu tiên chúng tôi thu được ghi lại cảnh một ai đó đang nạp đạn cho khẩu Smith & Wesson, cùng một số thuốc phiện. Tôi nghĩ 'chuyện này thật tuyệt.',” Blake cho biết.


Bộ phim tài liệu kỳ lạ này theo chân những người trẻ tuổi ngày ngày tiếp xúc với những vụ giết người, buôn thuốc phiện, súng đạn và dao, cũng như những trải nghiệm của họ.

Sephton Henry, một cựu thành viên băng đảng, hiện đang làm việc cùng các sỹ quan cảnh sát và những nhân viên trẻ ở tổ chức từ thiện Gangsline đã chia sẻ với trang Mail Online về lối sống “điên rồ” của băng đảng.

“Nếu bạn 15 tuổi và mỗi ngày có trong túi 500 bảng Anh, bạn sẽ nghĩ mình đã lớn trước tuổi. Bạn sẽ theo đuổi một lối sống hào nhoáng, lái những chiếc xe xịn và dùng những thứ đắt tiền. Vì thế những người làm công việc như chúng tôi rất khó thuyết phục một chàng trai trẻ kiếm được hàng nghìn bảng mỗi ngày dừng việc kiếm tiền phi pháp lại mà không có lý do gì.”

Anh cũng cho biết việc băng đảng đồng ý quay bộ phim tài liệu này có thể là vì hai lý do: “Một mặt, họ muốn quảng bá cho băng đảng mình, chứng tỏ họ là băng khó chơi nhất cũng như dọa cho mọi người sợ. Mặt khác, họ cũng muốn mọi người hiểu rằng cuộc sống lăn lộn này khó khăn như thế nào.”

Henry tiếp tục chia sẻ: “Có rất nhiều thành viên trẻ không hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Họ tìm thấy trong lối sống buông thả một điều gì đó cho họ thứ mà bình thường họ sẽ không thể nhận được. Bạn phải chỉ ra họ đang nhận được điều gì? Tôi nhận ra rằng hầu hết họ nổi loạn vì họ không được lắng nghe. Họ không chỉ muốn được lắng nghe, mà còn muốn sự công bằng, và vì thế họ nổi dậy chống lại xã hội”./.