Phim Một cảnh trong phim Vị của đạo diễn Lê Bảo. (Ảnh: Berlinale)

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đơn vị đã xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures - công ty sản xuất bộ phim "Vị" 35 triệu đồng vì phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Theo Quyết định số 2/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền là 35 triệu đồng, đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures có trụ sở tại 140/11/7 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, người đại diện là bà Đồng Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Công ty.

[Tạo hành lang pháp lý thúc đẩy phát triển công nghiệp điện ảnh]

Nguyên nhân do Công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Le Bien Pictures đã gửi bộ phim "Vị" (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quản cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP./.

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)