Ông Kem Sokha phát biểu trong một cuộc họp của đảng CNRP ở Phnom Penh ngày 2/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 25/5, Phó Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) Kem Sokha đã không xuất hiện trong lần triệu tập thứ hai của Tòa án thủ đô Phnom Penh liên quan đến vụ bê bối tình dục.

Mặc dù theo trát đòi hầu tòa, Phó Chủ tịch đảng đối lập này phải trình diện sau khi đã không có mặt theo lệnh triệu tập ngày 17/5.

Trong một bức thư gửi tới tòa án, một trong 5 luật sư của ông Sokha cho biết nghị sỹ này không thể ra tòa trình diện đúng ngày do "quá bận rộn."

Ngoài ra, trong phiên xét xử đầu tiên, bên công tố cũng chưa đặt ra bất kì câu hỏi nào hay đưa ra cáo buộc nào cho ông Kem Sokha, do vậy ông này không cần thiết phải có mặt tại tòa.

Lệnh triệu tập được phát ra sau khi Khom Chandaraty, thợ cắt tóc 25 tuổi và được cho là người tình của ông Kem Sokha, thừa nhận có quan hệ với ông hồi tháng 4.

Theo Khom Chandaraty, Phó Chủ tịch đảng CNRP đã hứa cho cô 3.000 USD để mua nhà và mở cửa hiệu song ông này đã thất hứa. Khom Chandaraty kiện ông Kem Sokha và yêu cầu được đền bù 300.000 USD.

Vụ việc trên bị vỡ lở hồi tháng 2 khi các đoạn ghi âm cuộc nói chuyện trên điện thoại giữa hai người bị rò rỉ. Ông Kem Sokha không có bất kỳ phát biểu công khai nào về vụ việc này./.