Pho Chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh tang qua Tet benh nhan ung thu hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 19/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và tặng quà Tết cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm, tặng quà 100 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng được biết qua 14 năm hoạt động, Quỹ Vì ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho hơn 24.000 lượt bệnh nhân ung thư bằng nhiều hình thức như hỗ trợ thuốc, tiền mặt…

Khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân,” “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh bệnh nhân ung thư phần lớn là những người có hoàn cảnh khó khăn, điều trị dài ngày, luôn rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của của các tấm lòng hảo tâm để xoa dịu nỗi đau bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo và dành nhiều sự quan tâm đến lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời đánh giá cao hoạt động của Quỹ Vì ngày mai tươi sáng đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân ung thư.

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Pho Chu tich nuoc Dang Thi Ngoc Thinh tang qua Tet benh nhan ung thu hinh anh 2Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện. (Ảnh: Doãn Tấn/ TTXVN)

Thời gian qua, Bệnh viện đã mở rộng được diện tích, kê thêm giường điều trị trước tình trạng bệnh nhân đến điều trị tăng gấp đôi trong những năm gần đây; trang bị thêm nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại, trở thành cơ sở điều trị cho không chỉ bệnh nhân ở Hà Nội mà còn nhiều tỉnh, thành phố khác.

Việc tặng quà bệnh nhân ung thư nghèo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Vì ngày mai tươi sáng.

Ngoài hàng trăm suất quà Tết, những ngày sắp tới, Quỹ còn phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức nhiều chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về tận quê nhà đón Tết.

Những chuyến xe này sẽ xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 25-30/1./.
Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)