Pho Chu tich nuoc tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh Ca Mau hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đại biểu thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trò chuyện với 40 đại biểu là những thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày..., Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Cà Mau là một trong những cái nôi, vùng căn cứ địa cách mạng, tiêu biểu là vùng kháng chiến U Minh, căn cứ địa cách mạng Đầm Dơi... Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau luôn phát huy tinh thần yêu nước, đấu tranh anh dũng.

Những năm gần đây, tỉnh Cà Mau có những bước phát triển khá mạnh. Thu nhập bình quân năm 2018 đạt 42,4 triệu đồng/người, tăng gấp 6 lần so với năm 1997. Cà Mau cũng là tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm đáng kể; chính sách an sinh, xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa có nhiều tiến bộ...

[Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng liệt sĩ]

Biểu dương tỉnh Cà Mau thời gian qua đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức cho đoàn ra thăm Hà Nội, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu người có công phát huy thế mạnh của mình, cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng Cà Mau ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Bày tỏ niềm vinh dự được thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác và được Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, các đại biểu khẳng định luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời hứa sẽ nối tiếp truyền thống cách mạng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ông Trần Hoàng Vũ, Trưởng phòng Người có công, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết hiện nay, tỉnh có hơn 108.000 người có công với cách mạng. Đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng trên 19.000 người với kinh phí chi trả trên 30 tỷ đồng.

Những năm gần đây, tỉnh luôn duy trì và phát triển liên tục cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công; chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh người có công, nâng cao đời sống cho người có công.

100% Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời, mức hỗ trợ từ 500.000-1.000.000 đồng/tháng./.

Phan Phương (TTXVN/Vietnam+)