Sáng 21/1, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tiếp đoàn đại biểu chức sắc các Hội thánh Cao Đài nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội.

Đại diện cho 2,5 triệu tín đồ Cao Đài trong cả nước, các chức sắc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của toàn đạo Cao Đài đối với sự quan tâm của Đảng, nhà nước trong suốt thời gian qua. Năm năm qua, các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đã thực hiện hoạt động giao lưu hành đạo và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, hạn hán, lũ lụt, người nghèo khó.

Hoạt động giao lưu hành đạo đã gắn bó, đoàn kết các Hội thánh và tổ chức Cao Đài với phương châm “Chấn hưng cơ đạo, cứu khổ nhơn sinh, phụng sự Tổ quốc.”

Các Hội thánh và tổ chức Cao Đài đã vận động chức sắc, tin đồ chia sẻ và chung tay thực hiện hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, đem lại sự đoàn kết và được đồng đạo nhiệt tình ủng hộ. Các cơ sở đạo đều có phòng thuốc chữa bệnh, khám, cấp thuốc cho người nghèo. Mỗi năm, các phái Cao Đài đã chung tay ủng hộ và làm công việc từ thiện, nhân đạo trên 20 tỷ đồng.

Bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những đóng góp của các tín đồ, chức sắc trong suốt gần 90 năm khai sáng đạo Cao Đài Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong quá trình hành đạo, một trong những truyền thống tốt đẹp của đạo Cao Đài là hướng thiện, từ cái tâm của mình ban phát phước lành cho tín đồ, cho muôn dân.

Các Hội thánh vừa phụng đạo, giữ gìn nét văn hóa của đạo Cao Đài, vừa thực hiện nhiều hoạt động hết sức nhân văn, góp phần thực hiện truyền thống đoàn kết lương giáo, đoàn kết dân tộc.

Bà Tòng Thị Phóng mong muốn các chức sắc đạo Cao Đài tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,” tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước đến các tín đồ, đồng thời đề nghị các chức sắc đạo Cao Đài tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gửi lời chúc tốt đẹp tới 2,5 triệu tín đồ và hơn 10.000 chức sắc đạo Cao Đài trong cả nước./.

Chu Thanh Vân (TTXVN)