Pho Chu tich Samsung bi tham van vi dinh den be boi cua Tong thong hinh anh 1Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. (Nguồn: Getty)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc Lee Jae-yong ngày 12/1 đã bị các nhà điều tra thẩm vấn với tư cách là nghi phạm trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân của bà này là bà Choi Soon-sil.

Ông Lee được dẫn lời phát biểu khi tới văn phòng của nhóm điều tra đặc biệt tại Seoul: “Tôi xin lỗi người dân do không đưa ra được hình ảnh tích cực vì vụ việc trên."

Tập đoàn Samsung bị nghi ngờ hỗ trợ tài chính quá mức cho bà Choi để đổi lấy những ưu ái trong hoạt động của tập đoàn này.

Việc các công tố viên đặc biệt để ngỏ khả năng xin lệnh bắt giữ ông Lee đã khiến nhiều quan chức của Samsung lo ngại tập đoàn này sẽ rơi vào tình trạng khoảng trống lãnh đạo trong trường hợp ông Lee chính thức bị bắt.

Một quan chức của Samsung, yêu cầu giấu tên, nói rằng “thật khó có thể tưởng tượng” hoạt động của Samsung sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu ông Lee bị bắt./.
(Vietnam+)