Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (giữa) tại cuộc họp báo của Yamaha. (Ảnh: Đăng Huỳnh/Vietnam+)

Tại buổi họp báo Yamaha Cup 2016 diễn ra sáng 18/5, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ đã kêu gọi Yamaha tiếp tục chương trình Trại Hè bóng đá ​do đơn vị này tổ chức.

Trại Hè bóng đá Yamaha là một chương trình đào tạo bóng đá trẻ trong thời gian ngắn được Yamaha Việt Nam tổ chức kể từ năm 2012 trên một số tỉnh thành trong cả nước, tập trung ở các độ tuổi U6, U8 và U10.

Được tổ chức thường niên trong một thời gian dài, dưới sự huấn luyện của các chuyên gia nước ngoài và danh thủ trong nước, Trại Hè Yamaha đã trở thành một “món ăn tinh thần” quý giá với thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên, Yamaha đã quyết định dừng tổ chức Trại Hè này từ năm 2016.

Chia sẻ với báo giới, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đánh giá cao Trại Hè của Yamaha đồng thời tiếc nuối: “Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ qua các phong trào như Trại Hè Yamaha. Đó là điều rất đáng quý với VFF vì không có bóng đá phong trào mạnh thì không có bóng đá đỉnh cao tốt. Với chức năng của mình, VFF sẽ làm mọi thứ mà nhà tài trợ đề xuất từ chuyên môn tới cơ sở vật chất hay thời gian để phát triển bóng đá phong trào.”

“Các cháu thiếu nhi thường xuyên bị thiếu sân chơi trong mùa Hè. Nên tôi mong rằng Yamaha có thể xem xét lại để tiếp tục đồng hành cùng Trại Hè bóng đá trong thời gian tới. Vừa rồi, tôi có nghe Tổng ​Giám đốc của các bạn giới thiệu về những cháu đã trải qua Trại Hè Yamaha, sự trưởng thành của các cháu, nhiều cháu đã lên các câu lạc bộ chuyên nghiệp. Vì thế, bây giờ không còn Trại Hè nữa là điều rất đáng tiếc,” ông Gụ nói.

Giải thích cho việc kết thúc Trại Hè bóng đá, đại diện Yamaha ​cho hay: “Năm 2012, khi Yamaha tổ chức Trại Hè này, Việt Nam chưa có chương trình nào tương tự. Nhưng hiện nay, đã có nhiều chương trình như vậy và nhiều câu lạc bộ làm theo mô hình này. Chúng tôi tin rằng sứ mệnh của mình với bóng đá cộng đồng đã hoàn thành. ​Yamaha muốn những thử thách mới, những sứ mệnh mới nên trong tương lai chúng tôi sẽ có những chương trình mới.”

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, Yamaha đã tổ chức bốc thăm vòng chung kết “Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha 2016.” Tám đội bóng xuất sắc nhất đại diện cho học sinh Trung học cơ sở toàn quốc sẽ tranh tài ở vòng chung kết tổ chức từ ngày 1/6 tới 5/6 tại Đắk Lắk./.