Pho phuong Ha Noi bi “luc tung” boi 3.500 nguoi yeu nhiep anh hinh anh 1Sau 10 năm, Canon PhotoMarathon đã thu hút được 30.000 người tham gia. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Với sự tham gia của 3.500 người yêu nhiếp ảnh, phố phường Hà Nội sẽ bị “lục tung” để tìm những khoảnh khắc đáng nhớ và “ẵm” giải thưởng lớn tại cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015 diễn ra vào ngày 24/10.

Cũng giống với mọi năm, cuộc thi này dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, trình độ, quốc tịch. Ban giám khảo khi đánh giá tác phẩm sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của thí sinh.

Người yêu nhiếp ảnh cũng không bị gò bó bởi bất kỳ thiết bị chụp ảnh của hãng nào, thậm chí có thể dùng những chiếc điện thoại smartphone.

Cũng giống như mọi năm, Canon PhotoMarathon 2015 có 3 chủ đề trong một ngày và sau khi kết thúc chủ đề trước, người dự thi sẽ được công bố chủ đề kế tiếp. Lễ công bố giải thưởng sẽ diễn ra ngay trong buổi tối cùng ngày.

Người thắng giải đặc biệt tại Canon PhotoMarathon 2015 sẽ được trao giải là chuyến Photo Clinic trọn gói đến Nhật Bản cùng với những người thắng cuộc đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Bên cạnh đó, quán quân còn nhận được máy ảnh Canon EOS 6D và máy in ảnh PIXMA iP7270.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, trong các chuyến Photo Clinic, Việt Nam đã có 2 tác giải đoạt giải Nhất.

Bên cạnh giải đặc biệt, Canon cũng trao tặng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho mỗi chủ đề của cuộc thi.

Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam cho hay, đơn vị này rất tự hào vì đã nỗ lực tạo nên sân chơi nhiếp ảnh để cộng đồng thêm động lực để đam mê với bộ môn nghệ thuật này. Sau 10 năm, lượng người tham gia Canon PhotoMarathon đã thu hút được 30.000 người tham dự.

Trước đó, ngày 17/10, cuộc thi này cũng đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 5.000 người tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc cuộc thi do phóng viên VietnamPlus ghi lại:

Pho phuong Ha Noi bi “luc tung” boi 3.500 nguoi yeu nhiep anh hinh anh 2​Canon PhotoMarathon đã trở thành "điểm hẹn" cho những người đam mê nhiếp ảnh. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Pho phuong Ha Noi bi “luc tung” boi 3.500 nguoi yeu nhiep anh hinh anh 3Có rất nhiều bạn trẻ đam mê với ảnh đã tham gia sự kiện. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Pho phuong Ha Noi bi “luc tung” boi 3.500 nguoi yeu nhiep anh hinh anh 4​Gia đình anh Dương Tuyến, chị Thanh Hòa và bé Phương Linh tham gia cuộc thi. Thậm chí, chị Hòa (vốn đang công tác tại Lạng Sơn) đã vượt đường xa về Hà Nội để cùng chồng tham gia cuộc thi này. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Pho phuong Ha Noi bi “luc tung” boi 3.500 nguoi yeu nhiep anh hinh anh 5Tranh thủ Selfie kỷ niệm. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Trung Hiền (Vietnam+)