Pho Sach Xuan Binh Than dat doanh thu gan 5 ty dong hinh anh 1Đông đảo khách tham quan và mua sách trong ngày khai mạc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 chính thức khép lại sau 6 ngày tổ chức (từ ngày 10/2 đến 15/2) để lại ấn tượng đậm nét với người dân Thủ đô.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, doanh thu của Phố Sách Xuân đạt gần 5 tỷ đồng với doanh thu trung bình mỗi ngày đạt gần 1 tỷ đồng. Tổng số bản sách bán ra là gần 10.000 bản.

Ban tổ chức ghi nhận 5 tên sách được bạn đọc quan tâm nhất tại Phố Sách là "Nhật ký chú bé nhút nhát" của Nhà xuất bản Văn học, "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu""Giấc mơ hóa rồng" (do Công ty cổ phần Sách Thái Hà và Nhà xuất bản Lao động liên kết xuất bản), "Xứ Đông Dương" (do Nhà xuất bản Lao động và Công ty Cổ phần Sách Alpha liên kết xuất bản) và "Bộ lược sử bằng tranh" (do Công ty cổ phần Sách Alpha và Nhà xuất bản Dân trí liên kết xuất bản).

Một số sách khác cũng được nhiều bạn đọc quan tâm như "Tranh tô màu chủ đề Lễ hội dân gian" của Nhà xuất bản Kim Đồng; cuốn "Thơ chúc Tết mừng Xuân của Bác Hồ và lời bình" của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia; "Nghi lễ thờ cúng" của Nhà xuất bản Hồng Đức.

Ông Nguyễn Việt Thắng, đại diện Công ty cổ phần Văn hóa Đông A, cho biết tuy thời gian chuẩn bị tổ chức ngắn nhưng Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 đã thành công tốt đẹp.

Phố Sách đã thực sự trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội của Thủ đô, tạo thêm nhiều cơ hội để các đơn vị xuất bản - phát hành có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, khẳng định và quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó, việc các hội, phố sách được tổ chức nhiều hơn sẽ ngày càng nhân rộng thêm không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Bính Thân, góp phần tôn vinh văn hóa đọc và hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phố Sách Xuân Bính Thân 2016 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút được sự quan tâm và ghi nhận của đông đảo bạn đọc, nhân dân Thủ đô, là tiền đề để thành phố nghiên cứu, tổ chức triển khai Phố Sách hoạt động thường xuyên./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)