Người dân ở Bắc Trà My thu hoạch bông đót rừng làm chổi. (Nguồn: TTXVN)

 Chiều 18/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp Đoàn cán bộ các thời kỳ của huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bắc Trà My là cái nôi của cách mạng với truyền thống quê hương anh hùng.

Cùng với sự quan tâm của Chính phủ, các cấp, các ngành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Trà My đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách đối với người có công.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, chính quyền huyện Bắc Trà My cần tiếp tục nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói; dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; tăng cường phát triển kinh tế, thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn.

Đoàn cán bộ các thời kỳ của huyện Bắc Trà My mong muốn Chính phủ xem xét, giải quyết một số nội dung như tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công tác giảm nghèo bền vững của địa phương, từng bước xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng; xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông và có cơ chế đặc thù đối với nhân dân vùng tái định cư công trình thủy điện./.