Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 2/11 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Bulgaria Ivailo Kalfin đã đến thăm hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria.

Tại cuộc gặp này, ông Nguyễn Minh Thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria đề xuất Chính phủ Việt Nam và Bulgaria đưa dự án hợp tác về nông nghiệp và xuất khẩu lao động vào Chương trình hợp tác trong Uỷ ban hợp tác liên chính phủ Việt Nam-Bulgaria trong khoá họp sắp tới.

Ông Thông đồng thời cũng đề xuất tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương của hai nước về cả lĩnh vực kinh tế, văn hoá và du lịch, đặc biệt là việc tổ chức Tuần lễ Văn hoá tại hai nước cũng như các hội chợ triển lãm của Việt Nam và Bulgaria.

Phó Thủ tướng Ivailo Kalfin cho biết năm 2010, Việt Nam-Bulgaria sẽ kỷ niệm 60 hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trong gần 60 năm qua Việt Nam-Bulgaria đã hợp tác hữu nghị đạt kết quả tốt, ông hy vọng quan hệ hai nước sẽ phát triển. Chính phủ Bulgaria sẽ làm hết sức để phát triển quan hệ này, Phó Thủ tướng Ivailo Kalfin khẳng định.

Phát biểu nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn Bulgaria đã giúp đào tạo các thế hệ trí thức, cán bộ và sinh viên Việt Nam, nhân dân Bulgaria đã hết lòng ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cũng trong xây dựng và phát triển đất nước./.

(TTXVN)