Pho Thu tuong chi dao khac phuc hau qua vu xe lao vuc o Sa Pa hinh anh 1: Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: Lục Văn Toán-TTXVN

Nhận được tin vụ xe khách lao vực ở Lào Cai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã cử Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và lãnh đạo Bộ Y tế ngay trong đêm 1/9 lên Lào Cai phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các biện pháp khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại thấp nhất về người, khẩn trương đưa người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Như tin đã đưa, vào hồi 20 giờ ngày 1/9, xe khách chạy từ hướng Lai Châu về Hà Nội đến km 19 quốc lộ 4D thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Trung Trải (Sa Pa) với xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, đã lao xuống vực sâu mang theo toàn bộ hành khách trên xe.

Phóng viên TTXVN tại Lào Cai cho biết, tính đến 22 giờ ngày 1/9, đã có 12 hành khách tử vong, những người còn lại đang được khẩn trương điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phó Thủ tướng đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong trong vụ tai nạn này, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn để xử lý nghiêm theo pháp luật và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự. 

Được biết, xe ô tô khách chất lượng cao của Công ty Sao Việt biển kiểm soát 29B-08582 đã lao xuống vực sâu gần 200m mang theo toàn bộ 53 hành khách trên xe./.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)