Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi sẽ có chuyến thăm và làm việc kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/2. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Hamidi trên cương vị Phó Thủ tướng.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Malaysia ra ngày 31/1 cho biết, dự kiến trong chuyến thăm, ông Hamidi sẽ gặp Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ và Bộ trưởng Bộ Công an Quách Thanh Côn nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương và trao đổi quan điểm về những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Theo thông cáo, Malaysia và Trung Quốc tiếp tục có mối quan hệ song phương gần gũi và thân thiết, hợp tác trong nhiều lĩnh vực then chốt như chính trị, kinh tế và thương mại, quốc phòng và an ninh.

Từ năm 2009, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Malaysia. Trong khi đó, Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên toàn cầu và là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

Trong 11 tháng đầu năm 2015, trao đổi thương mại Malaysia-Trung Quốc đạt 54,38 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2014./.