Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến thăm, nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. (Ảnh: Huy Bình/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ và dự Đối thoại Delhi lần thứ 9, chiều 4/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nhiệt liệt chào mừng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới thăm Đại sứ quán.

Đại sứ Tôn Sinh Thành báo cáo với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh về tình hình quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trong thời gian qua cũng như những nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

[Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức Ấn Độ]

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, khẳng định Đại sứ quán đã tích cực triển khai chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, triển khai hiệu quả thỏa thuận cấp cao hai nước Việt Nam-Ấn Độ, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu thương mại song phương đến năm 2020 đạt 15 tỷ USD như lãnh đạo hai nước đã đề ra./.