Pho Thu tuong tang qua gia dinh chinh sach tai Thai Nguyen hinh anh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12/2, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình.

Đoàn đã đến xã Xuân Phương, thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu ở xóm Ngoài và gia đình thương binh Ngô Đình Sách ở xóm Tân Sơn 9.

Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn huyện.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực thi đua lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng cho biết, năm vừa qua, trong điều kiện đất nước gặp nhiều khó khăn, các chỉ số về tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo vẫn đạt được kết quả cao. Điều này có được là nhờ tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của các công nhân, viên chức và người lao động.

Phó Thủ tướng biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng công nhân, người lao động cho những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của đất nước; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, các tổ chức Công đoàn, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết này.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt Đoàn công tác, Phó Thủ tướng đã trao 50 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình./.
Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)