Pho Thu tuong Thai Lan thong bao thoi diem tien hanh tong tuyen cu hinh anh 1Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. (Nguồn: Pattaya Mail)

Ngày 8/11, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam thông báo nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 24/2/2019.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Wissanu cho biết đây là thời điểm được dự kiến trước đó là ngày sớm nhất có thể tổ chức bầu cử.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nhiều khả năng cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ cuộc đảo chính năm 2014 này tiếp tục bị trì hoãn.

Ông Wissanu cũng cho biết lệnh cấm các chính đảng hoạt động chính trị sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn trong khoảng thời gian từ ngày 16-27/12.

[Thái Lan khẳng định sẽ tổ chức tổng tuyển cử đúng kế hoạch]

Tháng 9 vừa qua, Thái Lan đã nới lỏng lệnh cấm hoạt động chính trị, mở đường cho các chính đảng khởi động lộ trình bầu cử được ấn định từ ngày 11/12 năm nay.

Chính phủ Thái Lan trước đó đã cam kết tổ chức chức bầu cử trong năm 2019, sau nhiều lần trì hoãn vì những lý do liên quan tới các vấn đề hiến pháp và lập pháp cần thiết trước bầu cử.

Sau cuộc đảo chính năm 2014, Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) của Thái Lan đã nhiều lần ra tuyên bố ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử, tuy nhiên các mốc dự kiến ngày bầu cử liên tục bị hoãn./.
Thùy An (TTXVN/Vietnam+)