Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chụp ảnh với các đại biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang và khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và sẽ làm hết sức mình để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Biểu dương tỉnh Hậu Giang đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, Phó Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hậu Giang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, để công tác chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng của địa phương ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hiện nay tỉnh Hậu Giang có trên 34.000 người có công với cách mạng; hiện 9.000 đối tượng được hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên; 95% hộ gia đình có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; các Mẹ Việt Nam anh hùng đều được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn," những năm qua, tỉnh Hậu Giang đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2015, từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm địa phương đã xây dựng, sửa chữa 46 căn nhà cho người có công; hiện 100% người có công được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế theo quy định./.