Pho Thu tuong Trieu Tien Ri Ryong-nam cong du Trung Quoc hinh anh 1Phó Thủ tướng Triều Tiên Ri Ryong-nam. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 8/6, hãng thông tấn Yonhap cho biết Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế đối ngoại của Triều Tiên, ông Ri Ryong-nam cùng ngày đã có chuyến công du tới Trung Quốc.

Dự kiện diễn ra trong bối cảnh quan hệ Triều-Mỹ tiếp tục lâm vào bế tắc.

Yonhap cho biết thêm, Phó Thủ tướng Triều Tiên Ri Ryong-nam đã xuất hiện tại phòng VIP của sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh sáng cùng ngày.

Ngoài ra, một số quan chức thuộc Văn phòng Liên lạc đối ngoại Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đại sứ Triều Tiên tại Bắc Kinh Ji Jae-ryong cũng đã ra tận sân bay đón ông Ri Ryong-nam.

[Kim ngạch thương mại Triều-Trung tăng mạnh trong tháng Ba vừa qua]

Phó Thủ tướng Ri Ryong-nam được đánh giá là chuyên gia về lĩnh vực kinh tế đối ngoại và thu hút đầu tư nước ngoài của Triều Tiên.

Ông cũng từng có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo nhiều tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc như Chủ tịch tập đoàn LG, Chủ tịch tập đoàn SK và Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng vào tháng 9/2018.

Theo một nguồn tin từ Bắc Kinh, “lịch trình chuyến thăm Trung Quốc của Phó Thủ tướng Ri Ryong-nam chưa được tiết lộ, nhưng khả năng ông quá cảnh Bắc Kinh để tới Nigeria tham dự một sự kiện quốc tế. Không thể biết ông Ri Ryong-nam có tiếp xúc với phía Trung Quốc hay không”./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)