Tối 29/12, tại Khu công nghiệp Yên Phong I, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) diễn ra chương trình Tết sum vầy với chủ đề “Tết sum vầy-Mừng Xuân, ơn Đảng.” Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao quà cho công nhân lao động.

Cùng dự có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thông tin tới đông đảo người dân và công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh về thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước.

Phó Thủ tướng khẳng định, có được những thành tựu đó, bên cạnh nỗ lực các cấp các ngành là sự đóng góp to lớn của công nhân lao động.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những việc làm cụ thể, ý nghĩa mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng đã làm cho công nhân lao động.

Đặc biệt, năm 2019, Tổng Liên đoàn đã xây dựng và trình Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi trong tình hình mới, tạo động lực cho công nhân thêm hứng khởi lao động, sản xuất.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân da cam]

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chăm lo quyền lợi của người lao động để mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền nhân dân, người lao động Bắc Ninh.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà, “Tết sum vầy” được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ năm 2016 đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Công đoàn.

Đến nay, chương trình có sức lan tỏa lớn, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Chương trình “Tết sum vầy-Mừng Xuân, ơn Đảng” năm nay, Công đoàn các cấp mong muốn chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối với lao động ở các khu công nghiệp.

Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp Công đoàn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại khu công nghiệp.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh đã trao 2.000 suất quà tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 7.000 vé tàu, xe tặng công nhân lao động đoàn viên Công đoàn làm việc xa quê về quê đón Tết./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)