Tổng thống Dilma Rousseff (trái) và Phó Tổng thống Michel Temer. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phó Tổng thống Brazil Michel Temer, đồng minh chiến lược của Tổng thống Dilma Rousseff vừa khẳng định sẽ đồng hành cùng chính phủ hiện nay.

Người phát ngôn của ông Temer cho biết ông này vẫn tiếp tục ủng hộ liên minh với đảng Lao động (PT) cầm quyền trong chính phủ cũng như Tổng thống Rousseff.

Trước đó, tờ Valor Economico của Brazil đưa tin Đảng Phong trào dân chủ Brazil (PMDB) của ông Temer, đảng lớn nhất quốc gia Nam Mỹ và chiếm ưu thế cả lưỡng viện Quốc hội, chuẩn bị từ bỏ liên minh trong thành phần với chính phủ của bà Rousseff do những bất đồng liên quan tới xử lý khủng hoảng chính trị trầm trọng hiện nay ở nước này.

Điều này sẽ được thông báo tại Đại hội toàn quốc của PMDB sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tới.

Trong trường hợp ông Temer từ bỏ liên minh với bà Rouseff, Chính phủ Brazil sẽ gặp muôn vàn khó khăn ở vào thời điểm mà uy tín của Tổng thống đang ở mức thấp nhất do những cáo buộc đảng PT có liên quan tới vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras cùng với những bế tắc của nền kinh tế đất nước.

Trong khi đó, người đứng đầu PMDB ở Thượng viện, nghị sỹ Eunicio Oliveira, khẳng định ông Temer sẽ không cản trở chính phủ và kêu gọi tất cả người dân chung tay giúp đất nước thoát khỏi khủng hoảng./.