Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) và phu nhân tới căn cứ không quân ở Pyeongtaek, tây nam Seoul, ngày 8/2. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 8/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố ông vẫn sẵn sàng gặp mặt các quan chức Triều Tiên tại Hàn Quốc, tuy nhiên ông sẽ "chờ đợi" những động thái từ phía Bình Nhưỡng.

Phó Tổng thống Pence đã đưa ra phát biểu trên với khi trả lời với các phóng viên trước khi rời khỏi Nhật Bản để tới Hàn Quốc, nơi ông sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

[Triều Tiên bác khả năng gặp phía Mỹ bên lề Olympic mùa Đông]

Ông Pence nêu rõ: "Vẫn có khả năng diễn ra các cuộc gặp với quan chức Triều Tiên, dưới bất kỳ hình thức nào. Như tôi đã nói, chúng ta phải chờ xem điều này sẽ diễn biến như thế nào."

Theo ông Pence, Mỹ không đề nghị tổ chức một cuộc gặp với phía Triều Tiên, và bất kỳ sự tiếp xúc nào cũng sẽ được sử dụng để kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Ông Pence cũng cho biết Mỹ sẽ sử dụng "mọi phương thức phù hợp" trong chuyến thăm Hàn Quốc để truyền đạt thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên.

Bình luận của Phó Tổng thống Mỹ được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên bác bỏ một cuộc đối thoại giữa phái đoàn hai nước bên lề Thế vận hội./.