Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (phải) và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc họp báo sau hội đàm ở Kiev ngày 21/11/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 6/12 (theo giờ Ukraine), Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến Ukraine để một lần nữa tái khẳng định Washington vẫn hỗ trợ quốc gia đang chìm trong khủng hoảng này bất chấp việc Mỹ đang phối hợp với Nga chống lại nhóm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Theo kế hoạch, Phó Tổng thống Mỹ Biden sẽ có cuộc hội kiến với Tổng thống nước chủ nhà Petro Poroshenko vào ngày 7/12 và phát biểu tại Quốc hội Ukraine trong ngày tiếp theo.

Mỹ và các nước đồng minh phương Tây lâu nay vẫn ủng hộ Chính quyền Ukraine trong cuộc xung đột tại miền Đông nước này, đồng thời phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ tháng 3/2014.

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ kéo dài 3 ngày và đây là chuyến đi thứ 4 của ông đến Ukraine kể từ ​thời điểm bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga.

Cuộc khủng hoảng Ukraine kéo dài sang tháng thứ 20, đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người và nhiều người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.