Pho Tong thong My thue luat su xu ly vu dieu tra Nga can thiep bau cu hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 15/6, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã thuê một luật sư để giúp xử lý các câu hỏi liên quan tới cuộc điều tra liên bang về khả năng có sự dính dáng của Nga vào chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm ngoái của Tổng thống Donald Trump.

Báo The Hills dẫn lời người phát ngôn Phó Tổng thống Jarrod Agen cho hay ông Pence đã thuê Giám đốc Công ty luật McGuire Woods, ông Richard Cullen.

[Tổng thống Mỹ: Truyền thông đưa tin giả về điều tra liên quan đến Nga]

Trong khi đó, tờ Washington Post cho biết Phó Tổng thống Pence đã chọn ông Richard Cullen từ đầu tuần này sau một thời gian nghiên cứu hồ sơ và phỏng vấn. Động thái này diễn ra gần một tháng sau khi Tổng thống Trump thuê luật sư Marc Kasowitz để chuẩn bị cho cuộc điều tra nói trên.

Tờ Washington Post cho biết thêm công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra liên bang về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, mới đây đã mở rộng diện điều tra nhằm vào nghi vấn Tổng thống Trump cản trở công lý./.
(Vietnam+)