Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Hồng Hạnh phát biểu tại lễ khai giảng khoá bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nâng cao. (Ảnh: Xuân Tùng/Vietnam+)

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nâng cao cho các cán bộ Thanh tra Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lớp đào tạo nhằm cung cấp những kiến thức lý luận và thực tiễn, bồi dưỡng nghiệp vụ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng cho những học viên, cán bộ Thanh tra Chính phủ Lào.

Khóa học còn bố trí cho các học viên đi thực tế ở một số cục, vụ, đơn vị của Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra một số tỉnh, thành phố để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Đây còn là nơi để trao đổi, thảo luận những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác giữa cán bộ thanh tra hai nước, từ đó rút ra những kinh nghiệm để vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh cho biết trong những năm qua, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra.

Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tổ chức 3 khóa nghiệp vụ thanh tra cho 47 học viên, cán bộ Thanh tra Chính phủ Lào.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ hai nước đã có nhiều chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Việc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra nâng cao lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, ngành Thanh tra của hai nước nói riêng.

Khóa học được tổ chức trong thời gian 3 tháng, từ ngày 29/9-26/12./.