Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Obama ngày 13/1 cho biết bà Michelle Obama, phu nhân tổng thống đắc cử Barack Obama, đã giao phó trọng trách trang hoàng không gian sống của gia đình mình trong Bạch Cung cho nhà thiết kế Michael Smith.

Đây là một nhà thiết kế nổi tiếng với phong cách sử dụng đồ cổ song vẫn thông thoáng và mang hơi hướng của sự hiện đại.

Ông cũng là "cha đẻ" thiết kế dinh thự riêng của những nhân vật nổi tiếng ở Hollywood như đạo diễn điện ảnh Steven Spielberg, cựu siêu mẫu Cindy Crawford, hay ông "trùm" truyền thông Rupert Murdoch. Do vậy rất có thể khu vực riêng tư trong không gian Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama sẽ được tân trang theo phong cách Hollywood.

Theo phu nhân ông Obama, nhà thiết kế nội thất Smith có chung ý tưởng với bà về việc tạo dựng cảm giác "gia đình thân thiện" tại nơi ở mới.

Dự kiến, trong những tuần tới nhà thiết kế Smith sẽ gặp Tổng thống đắc cử Obama và tập trung trang trí phòng ngủ của hai cô công chúa nhỏ của ông bà.

Trong một thông báo của nhóm chuyển giao quyền lực, nhà thiết kế Smith đã bày tỏ sự vui mừng khi được giúp thể hiện phong cách trong khu vực riêng của gia đình tân tổng thống tại Nhà Trắng và sẽ chú trọng những yếu tố mà gia chủ quan tâm như mỹ thuật Mỹ thế kỷ 20./.

(TTXVN/Vietnam+)