Trào lưu chụp ảnh trong tư thế đu ngang mình theo chiếc cột, hay còn gọi là "cờ người" đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua.

Sở dĩ phong cách chụp ảnh này có tên gọi như vậy là bởi "nhân vật chính" sẽ phải "hóa thân" thành một lá cờ bằng cách dùng rất nhiều sức mạnh của thân trên bám vào một chiếc cột thẳng đứng.

Điều kiện đặt ra là chỉ với năng lượng từ đôi tay họ phải giữ toàn bộ cơ thể mình song song với mặt đất. Tư thế này đặc biệt được "dân thể thao" ưa thích bởi nó giúp họ có được những bức ảnh độc đáo cùng với đó là phô diễn thành quả tập luyện của mình.

Trong số những người đã thực hiện bức ảnh này thì cự vận động viên rugby người Anh Dave Jackson, năm nay 32 tuổi là người nổi tiếng nhất. Anh đã tập luyện động tác khó khăn này trong vòng 3 tháng sau đó tung bức ảnh phô diễn thành quả lên mạng xã hội. Hiện nay vận động viên này có thể đu mình trong vòng 10 giây.

Tại Trung Quốc, Hiện tượng "cờ người" đã nổi tiếng từ rất lâu. Vào tháng 5 năm 2011, một người đàn ông là Wang Zhonghua đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với phần trình diễn "cờ người" trong chương trình tìm kiếm tài năng Trung Quốc. Hiện anh vẫn là người đu mình trên không tốt nhất thế giới với thành tích 1 phút 57 giây.

Tuy nhiên người thực sự có sức ảnh hưởng lớn trên cộng động mạng tại Trung Quốc hiện nay lại là một cô gái. Bức ảnh "cờ người" của vũ công Liu Feifei đang nhật được sự tán thưởng rất lớn từ người dân nước này.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những bức ảnh với tư thế "cờ người" đang "gây sốt" trên khắp thế giới trong thời gian qua.


Bức ảnh "cờ người" của vũ công Liu Feifei. (Nguồn: CCTVNews)