JOHANNESBURG, NAM PHI – EQS – Ngày 22 tháng 8 năm 2019 – Để hỗ trợ hợp tác và tiếp tục các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực năng lượng ngày càng tăng giữa Trung Quốc và châu Phi, Phòng Năng lượng châu Phi (https://EnergyChamber.org/) sẽ tổ chức chuyến thăm làm việc tại Bắc Kinh vào tuần tới.

Phái đoàn của Phòng Năng lượng châu Phi do ông Nj Ayuk, Chủ tịch điều hành dẫn đầu sẽ có các buổi gặp gỡ với giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch của nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước của Trung Quốc và khu vực tư nhân, cùng với lãnh đạo các hiệp hội ngành công nghiệp chủ chốt ở Trung Quốc. Chuyến thăm nhằm mục đích cung cấp thêm các thông tin đầu tư cập nhật về châu Phi tới các nhà đầu tư Trung Quốc, tiếp sau một loạt các chương trình roadshow do Phòng Năng lượng châu Phi tổ chức tại Trung Quốc trong hai năm qua.

Ông Mickael Vogel, Giám đốc phụ trách về chiến lược của Phòng Năng lượng châu Phi cho biết: “Sự quan tâm và mong muốn đầu tư của các công ty Trung Quốc đối với châu Phi chỉ trở nên mạnh mẽ hơn do các động lực thương mại và kinh doanh quốc tế hiện nay. Chúng tôi đang nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ các công ty Trung Quốc, đặc biệt là liên quan đến quyền truy cập vào các cơ hội đầu tư mới nhất ở châu Phi, các thông tin đáng tin cậy về thị trường năng lượng châu Phi. Chuyến thăm này của chúng tôi sẽ củng cố một số mối quan hệ mà chúng tôi đã thiết lập và phát triển trong hai năm qua và sẽ dẫn đến việc thảo luận về các thỏa thuận, dự án đầu tư năng lượng lớn vào châu Phi”.

Năm ngoái, tại Diễn đàn hợp tác Trung Quốc – châu Phi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết bổ sung 60 tỷ USD cho sự phát triển của châu Phi trong ba năm tới. Theo truyền thống, phần lớn các khoản đầu tư của Trung Quốc đều được triển khai thực hiện trong lĩnh vực năng lượng và giao thông, đặc biệt là dầu khí, năng lượng, khai thác khoáng sản, đường sắt và cơ sở hạ tầng sân bay.

Khi đầu tư của Trung Quốc vào châu Phi gia tăng, Phòng Năng lượng châu Phi luôn hỗ trợ một số công ty Trung Quốc hướng mạnh vào các thị trường năng lượng đang phát triển nhanh chóng của châu Phi. Động thái này là một phần hỗ trợ của Phòng Năng lượng châu Phi cho nhiều nhà đầu tư
chủ yếu đến từ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách đầu tư và kinh doanh ở châu Phi.

Có thể download đường liên kết hình ảnh từ https://imgur.com/E9J3Es2

Giang Tran