Ngày hội văn hóa 2014, diễn ra vào ngày 16/11, tại Cosmos Plaza, 172 Ngọc Khánh, Hà Nội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ về văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất Việt Nam với các tình nguyện viên Việt Nam và các nước…

Bên cạnh đó, người tham gia còn trải nghiệm nhiều hình thức tạo mới mẻ đang được áp dụng để hỗ trợ các hoạt động xã hội hiện nay: kể chuyện, hình ảnh ghi chú (hay Sketch Note), kịch tương tác… Đó sẽ như chuyến “du lịch thần tốc" từ Bắc vào Nam chỉ trong một buổi chiều với gần 10 gian trại về các vùng miền trên cả nước.

Đặc biệt, với chủ đề “Đi tình nguyện-tôi khám khá,” Ngày hội Việt Nam 2014 sẽ cho thấy góc nhìn mới về hoạt động tình nguyện, đó là quá trình khám phá và học hỏi từ vùng đất mới, con người mới, đóng góp cho cộng đồng và phát triển bản thân.

Một dự án vì sự phát triển của thanh niên cũng sẽ được khởi động trong khuôn khổ ngày hội là “Youth Drivers for change” của Tổ chức phi chính phủ Việt Nam Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững.

Nằm trong chuỗi chương trình trọng yếu của Câu lạc bộ Phát triển bền vững (SDC-Sustainable Development Club) và cơ quản chủ quản CSDS (Center for Sustainable Development Studies-CSDS), Ngày hội Việt Nam góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và các vấn đề xã hội của Việt Nam tới du khách nước ngoài và giới trẻ Việt.

Ngày hội cũng thúc đẩy những người tham gia đi và trải nghiệm, đóng góp tích cực giải quyết các vấn đề xã hội; kết nối cộng đồng tình nguyện, những nhà hảo tâm và những người có mong muốn đóng góp cho xã hội./.

Câu lạc bộ Phát triển bền vững (SDC) thành lập ngày 11/11/2011. Mục đích của câu lạc bộ là kết nối cộng đồng và giới trẻ cùng thông qua các hoạt động của câu lạc bộ phối hợp với cơ quan chủ quản CSDS, nhằm đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho họ đối với các vấn đề về phát triển bền vững.
Xuân Mai (Vietnam+)