Phong Thuong mai My chinh thuc bo nhiem Giam doc dieu hanh hinh anh 1Ông Tom Donohue và bà Suzanne Clark. (Nguồn: The Washington Post)

Ngày 9/2, Phòng Thương mại Mỹ (USCC) đã bổ nhiệm bà Suzanne Clark làm Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của nhóm vận động hành lang ủng hộ doanh nghiệp này.

Bà Clark - hiện là Chủ tịch của USCC, sẽ tiếp nhận cương vị CEO từ người đã giữ cương vị này lâu năm là ông Tom Donohue vào ngày 11/3/2021, khi hội đồng quản trị của USCC nhóm họp.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hội đồng quản trị USCC Christopher Lofgren cho biết kinh nghiệm dày dặn của bà Suzanne Clark tích lũy qua những trách nhiệm ngày càng tăng trong hơn 16 năm làm việc tại USCC, kết hợp với tầm nhìn tham vọng nhằm thúc đẩy hoạt động của cơ quan này khiến bà Clark trở thành lựa chọn sáng suốt để dẫn dắt tổ chức trong tương lai.

[Bà Janet Yellen trở thành nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ]

Bà Clark giữ chức Chủ tịch USCC kể từ tháng 6/2019, thời điểm đó ông Donohue cho biết ông sẽ tiếp tục giữ vị trí CEO của tổ chức này thêm ba năm. Tuy nhiên, mới đây ông đã thông báo ý định rời khỏi chức vụ này sớm hơn gần 18 tháng so với dự định và dự kiến bà Clark thay thế vị trí của ông.

Một phát ngôn viên của USCC cuối tuần trước cho biết hội đồng quản trị đã “tham gia một quá trình kế nhiệm nghiêm ngặt trong nhiều năm để chọn một CEO mới."

Bà Clark trước đây từng là Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của USCC và đã làm việc tại tổ chức này từ năm 2014. Bà Clark là người thành lập và lãnh đạo công ty tư vấn Potomac Research Group từ năm 2010 đến năm 2015; từng là chủ tịch của National Journal từ năm 2007 đến năm 2010./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)