Phong toa toa nha E8 Thanh Xuan Bac do lien quan den ca duong tinh hinh anh 1Tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc được cách ly y tế trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 4/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) Võ Đăng Dũng cho biết quận vừa ra Quyết định số 1693/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4-18/8 (14 ngày).

Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân giao phường Thanh Xuân Bắc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức cách ly theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly; kịp thời báo cáo với Ủy ban Nhân dân quận những vấn đề phát sinh.

Ngày 3/8, Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các kiốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân COVID-19 mới trên địa bàn.

Trong ngày, một người trên địa bàn phường đến Viện Bỏng Quốc gia khám vết bỏng ở chân. Tại bệnh viện, người này được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2; sau đó được xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 vào chiều 3/8.

[Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca mắc mới, trong đó có 16 ca tại cộng đồng]

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Bắc đề nghị những người đến các địa điểm trên khai báo y tế và tự cách ly ở nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn.

Tòa nhà E8 là một chung cư cũ cao tầng, được xây dựng cách đây nhiều năm, có đông dân cư sinh sống./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)