Phong trao Hamas keu goi Israel do bo phong toa Dai Gaza hinh anh 1Hiện trương một vụ không kích của Israel nhằm vào vị trí Hamas gần thị trấn Khan Yunis, Dải Gaza, ngày 7/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Trung Đông ngày 8/3 dẫn tuyên bố của phong trào Hamas kêu gọi Israel không có lựa chọn nào khác là phải dỡ bỏ phong tỏa đã kéo dài 12 năm qua tại Dải Gaza.

Tuyên bố của Hamas nêu rõ phong trào này sẽ tiếp tục thúc đẩy những cuộc đấu tranh vì hòa bình dọc theo vùng đệm tại Dải Gaza giáp Israel, đồng thời thực thực thi tất cả các giải pháp hòa bình nhằm gây sức ép đối với Israel.

Israel không có lựa chọn nào khác ngoài đáp ứng yêu cầu chấm dứt phong tỏa Dải Gaza của người dân Palestine.

Hamas cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ Palestine trong cuộc đấu tranh tiếp diễn chống lại sự chiếm đóng và phong tỏa của Israel.

Nhân dịp Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, cuộc diễu hành được tổ chức tại Dải Gaza với khẩu hiệu “Ngày thứ 6 của phụ nữ Palestine.”

Kể từ khi người dân Palestine tổ chức các cuộc tuần hành định kỳ dọc vùng đệm Dải Gaza giáp với Israel trong vòng một năm qua, đã có hơn 250 người biểu tình Palestine bị thiệt mạng do xung đột với lực lượng an ninh Israel./.

(Vietnam+)