Người dân Palestine xung đột với lính Israel ở Bờ Tây, ngày 9/10. (Nguồn: AFP)

Phát biểu với hãng tin Ynet của Israel ngày 19/10, một quan chức nước này cho biết phong trào vũ trang Hamas, kiểm soát Dải Gaza, đã kêu gọi các thành viên và những người ủng hộ tại khu Bờ Tây do phong trào Fatah quản lý tiến hành các vụ tấn công liều chết nhằm vào người Israel hiện diện ở Bờ Tây và Jerusalem.

Lời kêu gọi được gửi đến các thành viên Hamas đang hoạt động tại các thành phố Hebron và Nablus là những khu vực dễ dàng tiếp cận với thánh địa Jerusalem.

Trong khi đó, một quan chức Palestine nói với Ynet rằng lực lượng an ninh Palestine mới đây đã bắt giữ một nhóm gồm 6 thành viên của Hamas tại Hebron và phát hiện thấy tiền mặt cùng một số chất nổ trong túi xách của những đối tượng này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nhóm này có ý định tấn công tự sát nhằm vào người Israel hay không.

Trong một tuyên bố trên trang mạng của mình, Hamas cũng kêu gọi người Palestine thay thế các vụ tấn công bằng dao hiện nay bằng các phương tiện giao thông như đã từng xảy ra cách đây vài tháng ở Jerusalem.

Trong những ngày gần đây, các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp chính quyền Israel đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường an ninh./.