Phong ve Bac My nin tho truoc khi hai ga he ma quai ra mat hinh anh 1Joker được kỳ vọng sẽ làm tình hình phòng vé khu vực Bắc Mỹ khởi sắc hơn. (Nguồn: warnerbros.com)

Phòng vé Bắc Mỹ trải qua một dịp cuối tuần vắng lặng khi không có một bom tấn hút khách nào mới được ra mắt, như để chờ đợi các gã hề ma quái trong "It 2""Joker."

Bảng xếp hạng vẫn giữ nguyên các vị trí đầu tiên, với “Angels Has Fallen” và “Good Boys” tiếp tục lần lượt nắm giữ hai vị trí đầu bảng.

Trong “Angel Has Fallen,” người hùng Banning do Gerard Butler thủ vai bất ngờ trở thành tội đồ trong mắt dư luận khi bị cáo buộc là kẻ gây ra vụ tấn công Tổng thống Mỹ Allan Trumbull (Morgan Freeman).

[Video] Joker tung trailer thứ hai đầy ma mị và ám ảnh

Banning buộc phải chạy đua với thời gian để tìm cách gột rửa thanh danh, đồng thời tìm ra chân tướng kẻ thực sự đứng sau âm mưu này…

Trên trang IMDB, bộ phim nhận điểm ở mức trung bình khá 6,7/10. Tác phẩm hành động có kinh phí 40 triệu USD này đã thu về hơn 72 triệu USD trên toàn cầu sau hai tuần ra rạp.

Theo Variety, dù mùa phim Hè 2019 kéo dài từ tháng Năm tới tháng Tám có nhiều phim bom tấn, từ  "Avengers: Endgame," "The Lion King," "Spider-Man: Far From Home" hay "Toy Story 4," doanh thu tại Bắc Mỹ vẫn chỉ đạt 4,3 tỷ USD - giảm 2% so với cùng kỳ 2018.

Theo Comscore, điều này làm giảm doanh thu phòng vé năm 2010 xuống 6,3% so với cùng kỳ 2018. Trong thời gian tới, các bộ phim được chờ đợi như "IT 2" hay "Joker" được kỳ vọng sẽ làm tình hình phòng vé khu vực Bắc Mỹ khởi sắc hơn.

Trong tuần qua, "Joker" đã được trình chiếu ở Liên hoan phim Venice và nhận được tràng vỗ tay kéo dài tới 8 phút.

Trên Imdb, bộ phim giành điểm 9,9/10, còn trên RottenTomatoes thì "Gã hề" đạt 87% đánh giá tích cực.

Nhưng trước khi "Joker" ra mắt (4/10) thì vào cuối tuần này, một gã hề ma quái khác là "It 2" cũng sẽ ra rạp và được chờ đợi sẽ bùng nổ nhờ sự góp mặt của các ngôi sao như James McAvoy hay Jessica Chastain.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Angel Has Fallen* 11,8 triệu USD

2. Good Boys 9,5 triệu USD

3. The Lion King* 6,8 triệu USD

4. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw* 6,4 triệu USD

5. Ready or Not 5,9 triệu USD

6. Overcomer 5,7 triệu USD

7. Scary Stories to Tell in the Dark* 5 triệu USD

8. Spider-Man: Far from Home* 4,3 triệu USD

9. The Angry Birds Movie 2* 4,2 triệu USD

10. Once Upon a Time... in Hollywood* 4,1 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

Kim Thúy (Vietnam+)