Cột khói bốc lên sau một vụ bắn đạn pháo ở Damascus (Nguồn: Sputnik)

 
Theo AFP, phóng viên ảnh của hãng tin này ở Syria cho biết 2 quả rocket đã được bắn vào khu vực đại sứ quán Nga ở Damascus chiều 13/10, tạo nên khung cảnh hỗn hoạn vào thời điểm có khoảng 300 người tập trung diễu hành ủng hộ cuộc không kích của Moskva tại nước này.

Nhân viên sứ quán Nga ở Syria cũng đã xác nhận với hãng RIA Novosti thông tin trên và cho biết không có nhà ngoại giao nào bị thương trong vụ tấn công.

Theo RIA thì hai quả rocket đều rơi bên ngoài sứ quán. Một quả rơi ngay trước cửa câu lạc bộ thể thao ở Al Barada, một quả rơi xuống khu vực quận Al Adawi khiến một số người bị thương.

​Phóng viên AFP có mặt ở hiện trường cho hay, khi những người tham gia diễu hành đang hô vang những khẩu hiệu cảm ơn cuộc không kích của Nga thì bất ngờ có hai quả rocket được bắn vào đại sứ quán nằm trên khu Mazraa, tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria cho biết rocket được bắn từ khu vực phía đông thủ đô, nơi các tay súng thuộc phe nối dậy thường xuyên hoạt động.

Đây cũng không phải lần đầu tiên đại sứ quan Nga ở Damascus bị tấn công.

Hôm 21/9, tức chỉ 9 ngày trước khi Moskva tiến hành cuộc không kích ở Syria, thì một rocket cũng đã được bắn vào khu vực đại sứ quán Nga.

Hồi tháng Năm, một người đã thiệt mạng do mảnh rocket văng vào người. Còn vụ bắn ​rockethồi tháng Tư cũng khiến ít nhất 3 người bị thương.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh thủ lĩnh Mặt trận Al Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda tại Syria, đã kêu gọi các phần tử thánh chiến tại Kavkaz tấn công các công dân và binh sĩ Nga để trả đũa việc Moskva tiến hành không kích tại Syria.

"Nếu quân đội Nga sát hại người dân Syria, chúng ta sẽ giết dân nước họ. Và nếu họ sát hại binh sĩ của chúng ta, chúng ta sẽ giết binh sĩ của họ​," Abu Mohamed al-Jolani, thủ lĩnh Mặt trận Al Nusra nói trong một đoạn âm thanh được tung lên mạng cuối ngày 12/10.

Vị trí đại sứ quán Nga tại Damascus (Nguồn: RT)