Phóng viên CNN đã nhầm lá cờ đồ chơi tình dục với cờ của IS. (Ảnh: Twitter)

Một phóng viên của kênh truyền hình CNN đã nhầm lần khi nói rằng lá cờ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xuất hiện tại một lễ diễu hành của người đồng tính ở London.

Phóng viên Lucy Pawle cho rằng lá cờ đen có chữ trắng là cờ hiệu của tổ chức IS. Tuy nhiên thực tế thì trên lá cờ này là hình của các món đồ chơi tình dục.

“Người đàn ông mặc đồ đen và trắng đang vẫy một lá cờ mô phỏng rất giống cờ của tổ chức IS – lá cờ đen với hàng chữ màu trắng đặc trưng. Nếu nhìn kỹ thì những ký tự trông không phải là tiếng Arab, nhưng đây rõ ràng là cờ của IS. Hình như chỉ có mình tôi nhận ra điều này”, phóng viên Pawle nói.

Người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng phản hồi lại sự cố nhầm lẫn của CNN. Một người dùng mạng có tên Mike Monteiro mỉa mai: “CNN dành tới sáu phút rưỡi để nhầm một lá cờ in hình đồ chơi tình dục với cờ của IS. Giỏi thật!”

Một người khác tên Mark Atique thì chỉ rõ ra những dấu hiệu trên cờ “không phải là tiếng Arab mà là dương vật giả”. Người dùng Matt Kelly thì nửa đùa nửa thật: “Tôi thấy một cậu bé mang cung tên nhắm bắn vào đám đông từ trên đỉnh đài phun nước ở Piccadilly kìa. Cô tới đó làm phóng sự được không?”

Trước những bình luận tới tấp của cư dân mạng, phóng viên Lucy Pawle đã phủ nhận việc đưa tin về lá cờ của IS./.